i3 Technology Loading...
 
 

 books

หนังสือ i3 TechGuide

หนังสือ i3 TechGuide

คู่มือความคุ้มค่าก่อนเลือกซื้อสินค้าไอที หนังสือดีที่ทีมงาน i3 อยากแนะนำ

โดยทีมงาน i3
 

วิธีการติดตั้ง Wi-Fi HotSpot ของตัวเองสำหรับผู้ใช้ iPhone

Posted: 02 Nov 2012
 

บางครั้งการพกพา สมาร์ทโฟน 2 เครื่องเป็นปัญหามากกับค่าใช้จ่ายในเรื่องของบริการอินเทอร์เน็ต แต่ในบางครั้งค่าใช้จ่ายแพ็คเก็จที่ว่าถูกถ้านำทั้งแพ็คเก็จ 2 เครื่องมารวมกันก็ฟาดไปหลักพันได้เหมือนกัน วันนี้ผมมีวิธีการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่เข้าข่ายเรื่องมากแบบผม ที่อยากจะพกสมาร์ทโฟน 2 เครื่อง แต่อยากใช้แพ็คเก็จอินเทอร์เน็ตแค่แพ็คเก็จเดียว โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์อื่นๆ อย่างพวก Wireless Router หรืออะไรทำนองนั้นเลยครับ แค่มี สมาร์ทโฟนอย่างเจ้า iPhone4 เครื่องเดียวก็เพียงพอจะแจกจ่ายสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้เครื่องสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้ใช้บริการอินเทอร์เน็ท และออนไลน์ได้ครับ

 

 

ก่อนอื่นเลย หยิบเครื่อง iPhone4, iPod Touch หรือ iPad ของคุณขึ้นมาแล้ว ตรวจสอบเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการดูว่าเป็นระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชัน 4.3 ขึ้นมาแล้วหรือยังหากว่ายังเป็นเวอร์ชันที่ต่ำกว่ารบกวนอัพเดทเวอร์ชันของเจ้า iOS ผ่าน iTunes ให้กลายเป็น 4.3 ก่อนครับ แล้วมาเริ่มต้นกันเลยดีกว่า

ตั้งค่า Wi-Fi HotSpot ผ่าน iPhone4
ให้ไปที่เมนู Settings ก่อนนะครับ แล้วทำการเลือกเมนูย่อย "General" แล้วไปที่หัวข้อ "Personal Hotspot" เปลี่ยนให้อยู่ในสถานะ ON ครับ จะมีหน้าต่างถามหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่คุณต้องการจะแชร์ ปรากฏขึ้นมา ทำการเลือกค่าการติดต่อไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi หรือ 3G ก็แล้วแต่ ในที่นี้เลือก "Wi-Fi and USB Only" ทำการติดตั้ง Wi-Fi Password ของเครื่องคุณ สำหรับเครื่องอื่นๆ ที่ต้องการมาใช้สัญญาณผ่าน Hotspot บน iPhone4 ของคุณ เป็นอันเสร็จ

 

 

ไปที่เมนู Settings

 

 

ไปที่เมนู General

 

 

ไปที่เมนู Network

 

 

ทำการเลือก Personal HotSpot

 

 

ตั้งค่าเลือกเป็น Wi-Fi

 

 

ตั้ง Password ในการเข้าใช้ Hotspot ของคุณ

หลังจากนี้ก็แค่นำเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ หรือ iPhone ด้วยกันมา สแกนหาสัญญาณ Wi-Fi จะพบชื่อของเครื่อง iPhone ที่เป็น Hotspot อยู่ให้ทำการเชื่อมต่อโดยกรอก Password ที่ได้ตั้งไว้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

เท่านี้ก็มี เครือขาย Wi-Fi Hotspot ที่ติดตั้งขึ้นมาเองด้วย iPhone4 ของคุณแล้วครับ

นำเสนอโดย

nomad™

Member

Read: 68322

 

 

Related Content อัพเดตข่าวสาร ด้านเทคโนโลยี ล่าสุดทุกวัน

ใจสลาย! iPhone 6 อาจต้องเลื่อนเปิดตัว ?

1408953088

หลายคนได้ข่าวนี้แล้วใจแทบขาด เพราะรอคอยการเปิดตัว iPhone 6 มาตลอดทั้งปี พอใกล้จะถึงเวลาก็กลายเป็นว่ามีข่าวว่ามันจะเลื่อนเปิดตัวซะนี่

โฆษณา Galaxy Note 4 อาจมีเบาะแส "ฟีเจอร์" ใหม่ ?

1408952114

Samsung ยังดัน Galaxy Note รุ่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดีของ Samsung ซึ่งยากที่ใครจะลอกเลียนแบบ อาจพูดได้ว่าแทบไม่มีคู่แข่งที่จะสามารถมาเทียบชั้นกับ Samsung Gala..

หลุดแบตเตอรี่iPhone 6พร้อมโค้ดเนม “iPhone 6L”

1408279428

ห่างหายไปนานกับข่าวคราวหรือภาพหลุด iPhon6 ซึ่งล่าสุดเว็บไซต์ MacRumors ก็เพิ่งไปได้ภาพหลุดใหม่ของ iPhone 6มา โดยรอบนี้เป็นภาพหลุดของแบตเตอรี่