i3 Technology Loading...
 
 

 books

หนังสือ i3 TechGuide

หนังสือ i3 TechGuide

คู่มือความคุ้มค่าก่อนเลือกซื้อสินค้าไอที หนังสือดีที่ทีมงาน i3 อยากแนะนำ

โดยทีมงาน i3
 

ชาวลั๊ลล้างานเข้า !! Facebook เปิดช่องทางตรวจสอบคนสนิทว่าเล่นจากที่ไหนได้แล้ว !!

Posted: 20 Aug 2010
 
   
 
   เว็บไซต์สุดฮิตยอดนิยมสำหรับชาว Social Network อย่าง Facebook ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วที่หน้าเมนเพจหลักของตัวเองแล้วสำหรับความพร้อมสำหรับแอฟพิเคชั่นตัวใหม่ล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า Facebook Places ซึ่งความสามารถของเจ้าแอฟตัวใหม่ถอดด้ามตัวนี้ก็คือ " สามารถทำให้กลุ่มชาวแกงค์ Facebook นั้นสามารถตรวจเช็คได้ทันทีว่าเพื่อนๆ ในสังกัดนั้นออนไลน์อยู่หนแห่งใด " ซึ่งก็นี่คือเครื่องหมายตอกย้ำแล้วว่าแอฟพิเคชั่นประเภท Geo-Location นั้นกำลังจะเจริญเติบโตในอนาคนอันใกล้อย่างแน่นอน
 

 
   โดยงานนี้เจ้าพ่อตลาด Social Network อย่าง Mark Zuckerberg นั้นพูดถึงระบบ Facebook Places ว่า " เราเฝ้าสังเกตุพฤติกรรมตลอดจนการสุ่มสอบถามจากเหล่าสมาชิก 500 ล้านคนทั่วโลก เกี่ยวกับความต้องการของกลุ่มชนผู้ใช้บริการ Geo-Location นั้นอยากให้มีความเกี่ยวเนื่องกับระบบ Facebook ของเรา ซึ่งเราขอบอกไว้เลยว่าในขณะนี้พาร์ทเนอร์ของเราทั้งหมดคือ Yelp, Foursquare, Gowalla และ Booyah และบรรดาค่ายเหล่านี้จะมีโปรเจคร่วมกันภายใต้ร่มเงาของ Facebook Places อีกด้วย และบริการทาง Facebook จะเปิดให้ชาวประชาอเมริกาได้ทดลองใช้กันก่อนเป็นเจ้าแรก " โดยบริการในส่วนนี้นั้นจะทยอยอัพเดตลงสู่แอฟพิเคชั่นแพลตฟอร์มของ Apple ทั้ง iPhone และ iPod Touch ประเดิมก่อนที่จะขยับขยายลงสู่คอนเน็คชั่นในส่วนอื่นต่อไป
 

 
  สำหรับผมเองนั้นไม่รู้ว่าเจ้าระบบสุดเทพตัวนี้มันจะเป็นผลดีหรือผลเสียกับกลุ่มผู้ใช้ชาวท่องโลกอินเตอร์เน็ตรึเปล่า ? เพราะคุณอาจสูญเสียสิทธิเสรีภาพของบุคคลไปเลยก็ได้นะครับ ยังไงผมเองก็จะติดตามเรื่องนี้ต่อไปว่าผลการทดลองใช้จริงในดินแดนแห่งเสรีภาพนั้นการใช้งานเป็นเช่นไร และนี่คือความก้าวหน้าอีกขั้นของผู้นำโลก Social Network ที่ฮิตที่สุดในโลกอย่าง Facebook

PaPaRoacH

นำเสนอโดย

PaPaRoacH`

Member

Read: 3047

 

 

Related Content อัพเดตข่าวสาร ด้านเทคโนโลยี ล่าสุดทุกวัน

ซิม 3 สี! หรือนี่คือคำใบ้ iPhone 6?

1409565929

ใครที่คาดหวังว่าจะได้เห็นสีใหม่ๆ ใน iPhone 6 ตอนนี้มีภาพหลุดถาดซิม iPhone 6 มาให้ได้ชมกัน

แอบส่องสถานที่เปิดตัว iPhone 6!

1409565143

ค่อนข้างเป็นความหวังทีเดียวกับการที่ Apple จะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 9 ก.ย. นี้ ซึ่งก็เป็นธรรมเนียมเหมือนทุกครั้งที่สาวก Apple จะอยากเห็นสถานที่จัดงานก่อน

หลุดภาพ iPad 2รับกระแส 9 ก.ย.

1409558471

เรียกได้ว่าเป็นโค้งสุดท้ายสำหรับข่าวลือหรือภาพหลุดต่างๆ เพราะว่าพอถึงวันที่ 9 ก.ย. นี้ ปริศนาต่างๆ ก็จะได้รับการคลี่คลายกันแล้ว