i3 Technology Loading...
 
 

 books

หนังสือ i3 TechGuide

หนังสือ i3 TechGuide

คู่มือความคุ้มค่าก่อนเลือกซื้อสินค้าไอที หนังสือดีที่ทีมงาน i3 อยากแนะนำ

โดยทีมงาน i3
 

บ่งบอกถึงความเป็นไทยด้วยอีเมลล์ที่ลงท้ายด้วย @Hotmail.co.th

Posted: 29 Mar 2010
 

        วันนี้ผมมีข่าวดีมาบอกเล่าให้เพื่อนๆชาวไทยที่ใช้บริการอีเมลล์ของ Hotmail สำหรับคนที่ยังไม่ทราบข่าวได้ฟังกันครับผม เมื่อทาง Microsoft Windows Live ได้ประกาศขยายโดเมนให้ชาวไทยได้สามารถเลือกใช้อีเมลล์ที่ลงท้ายด้วย @Hotmail.co.th หรือ @Live.co.th สำหรับบริการต่างๆ ใน Windows Live ได้แล้วครับ ซึ่งทางผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Microsoft ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้กล่าวว่า การขยายโดเมนในครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่ใช้บริการ Hotmail สามารถเปลี่ยนอีเมลล์ที่ตั้งชื่อจำยากๆ ทำให้จำลำบาก หรือตั้งชื่ออีเมลล์แบบขำๆ ตอนสมัยยังเป็นวัยรุ่น ไม่เหมาะที่จะเอามาใช้ในการทำงาน ติดต่อลูกค้า ให้เป็นอีเมลล์ที่ง่ายต่อการจำและเหมาะสมกับโอกาสต่างๆในหน้าที่การงานอีกด้วยครับ นอกจากนี้จะสามารถระบุได้ว่า เพื่อนๆ ที่ใช้อีเมลล์ลงท้ายด้วย @Hotmail.co.th ว่าเป็นเพื่อนคนไทยเหมือนกัน

มีอีเมลล์ที่ลงท้ายด้วย @hotmail.co.th ดูแล้วก็เท่ไปอีกแบบ

        และการเพิ่มโดเมนในครั้งนี้ ทาง Microsoft ยังได้ปรับปรุงการให้บริการของ hotmail ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นส่งอีเมลล์ได้อย่างรวดเร็ว สามารถกรองอีเมลล์ที่เราไม่พึ่งประสงค์ รวมไปถึงบริการจาก POP อีเมลล์ โดยทางผู้ใช้สามารถควบคุมหลายๆอีเมลล์ ตารางปฎิทินและบัญชีรายชื่อเพื่อน หรือแม้กระทั่งย้ายข้อความในอีเมลล์เก่ามารวมไว้อีเมลล์ของ Hotmail ก็ได้ครับ และข้อสุดท้ายที่สำคัญก็คือสามารถให้บริการภาษาไทยได้เต็มรูปแบบแล้วครับ

ที่มา : Microsoft

Bujoheroz

นำเสนอโดย

Read: 7966

 

 

Related Content อัพเดตข่าวสาร ด้านเทคโนโลยี ล่าสุดทุกวัน

รวมร่าง! จับชิ้นส่วน iPhone 6 ที่หลุดมาประกอบเป็นเครื่อง

1409658119

iPhone 6 น่าจะเป็นไฮไลต์ที่สุดของผลิตภัณฑ์ไอทีในปีนี้ นั่นทำให้เราเสนอข่าวเกี่ยวกับ iPhone 6 ค่อนข้างถี่กว่าข่าวอื่นๆ ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ได้นำเสนอข่าวลือและภาพหลุดต่างๆ ที่คาดกันว่า..

iPhone ใหม่ จะใช้แทนบัตรเครดิตได้ ?

1409649795

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า Apple อาจกลับลำหันมาใช้ NFC กับ iPhone ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวว่า Apple ได้จับมือกับ Visa และ Mastercard เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Apple เร่งสืบกรณีภาพหลุดดาราฮอลลีวู้ด

1409649255

หลังจากที่ถูกพาดพิงว่าภาพหลุดของเหล่าดาราฮอลลีวู้ดที่เป็นข่าวอยู่นั้นอาจเกิดจากช่องโหว่ในระบบ iCloud ของ Apple